แฟรนไชส์ ลูกชิ้นปิ้ง-ไส้กรอก เชฟฮั่ง |
บริษัท นายฮั่ง ได้มีการขยายการผลิตทั้งลูกชิ้นหมู ลูกชิ้นเนื้อวัวและลูกชิ้นปลา ปัจจุบันนอกจากจะผลิตลูกชิ้นก๋วยเตี๋ยวเป็นหลักแล้ว ยังได้เพิ่มการผลิตสินค้าจำพวกของปิ้ง ของทอดต่างๆ เช่น ลูกชิ้นปิ้ง ไส้กรอกจำพวก ไส้กรอกหมูกระเทียมพริกไทย ไส้กรอกหมูรมควัน ไส้อั่ว แหนมปลา แหนมหมู และอื่นๆ อึกหลายชนิด เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าให้ได้ครบทุกส่วนภายใต้ สโลแกน "Chef Hung" (เชฟฮั่ง)
ลักษณะกิจการ | แฟรนไชส์ ร้านขายลูกชิ้นปิ้ง | |
ชื่อธุรกิจ (ไทย) | ลูกชิ้นปิ้ง-ไส้กรอก เชฟฮั่ง | |
ชื่อธุรกิจ (Eng) | Chef Hung | |
ปีที่ก่อตั้ง | พ.ศ. 2532 (ก่อตั้งมา 23 ปี) | |
ความเป็นมา |
แฟรนไชส์ ลูกชิ้น-ไส้กรอกนายฮั่ง มีจุดเริ่มต้นมาจาก คุณสุรชัย เสรีเจริญสถิตย์ หรือ นายฮั่ง เป็นบุตรคนที่ 11 จากพี่น้องทั้งหมด 14 คนในครอบครัวคนจีน พ่อแม่ประกอบอาชีพขายหมูอยู่ตลาดเตาปูน ซึ่งนายฮั่งก็ได้ทำงานช่วยขายหมูมาตั้งแต่เด็ก จนกระทั่งอายุได้ 20 ปีจึงได้แต่งงาน หลังแต่งงานไม่นาน ภรรยาก็ตั้งท้อง นายฮั่งจึงมีความคิดอยากออกมาทำการค้าส่วนตัวกับภรรยา เผอิญในช่วงนี้เองพี่ชายของภรรยาซึ่งประกอบอาชีพทำลูกชิ้นเนื้อต้องการเซ้ง กิจการ นายฮั่งกับภรรยาจึงตัดสินใจเข้าสู่วงการลูกชิ้นตั้งแต่นั้นมา...
หลังจากนั้นนายฮั่งก็เริ่มศึกษาวิธีการทำลูกชิ้นและออกชิมลูกชิ้น ที่ต่าง ๆ และก็เริ่มผลิตลูกชิ้นเนื้อวัวออกมา โดยแรกวางแผนว่า ให้ภรรยาไปเปิดรถเข็นขายก๋วยเตี๋ยวเองและค่อยๆทำให้ลูกค้ารู้จักจึงค่อยขาย ส่งอีกทีหนึ่ง และก็เป็นดังนั้น มีร้านก๋วยเตี๋ยวมากมายมารับลูกชิ้นไปขาย ทำมาได้ระยะหนึ่ง นายฮั่งก็เริ่มมีความคิดอยากนำเนื้อหมูมาทำลูกชิ้นด้วย เหตุผลคือ ขณะนั้นลูกชิ้นหมูยังไม่เป็นที่นิยมในท้องตลาด ประกอบกับตัวเองก็มีความรู้ความชำนาญเกี่ยวกับเนื้อหมูเป็นอย่างดีเพราะ อาชีพเก่าของตนเองก็ช่วยครอบครัวขายหมูมาโดยตลอด จึงได้นำเนื้อหมูคุณภาพดีมาทดลองทำลูกชิ้นหมูขึ้น แรกๆก็ทำชิมกันในครอบครัวเลยไปถึงเพื่อนๆ ซึ่งทุกคนต่างก็พูดเหมือนกันว่าอร่อยมาก จึงได้ตัดสินใจไปเช่าตึกในตลาดเตาปูนให้ภรรยาไปเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวใช้ชื่อ ว่า "ลูกชิ้นหมูนายฮั่ง" ซึ่งเป็นสาขาแรกของยี่ห้อ "นายฮั่ง" หลังจากเปิดได้ 3 วัน ก็มีลูกค้ามารอกินจนแน่นร้าน ต้องเพิ่มพนักงานในร้านจากแรกเริ่มเพียง 3 คน เป็น 15 คน ต้องขยายโต๊ะนั่งขึ้นไปถึงชั้น 2 และชั้น 3 แต่ก็ยังไม่พอรองรับลูกค้า และที่นี่เองก็คือจุดกำเนิดใหม่ของธุรกิจแฟรนไชส์ "นายฮั่ง" เพียง 1 ปีจากจุดนี้ นายฮั่งได้ขยายสาขาไปทั่วประเทศกว่า 100 สาขา(ปี พ.ศ. 2532) | |
ลักษณะสินค้า และบริการ |
ลูกชิ้นปิ้ง ไส้กรอกจำพวก ไส้กรอกหมูกระเทียมพริกไทย ไส้กรอกหมูรมควัน ไส้อั่ว แหนมปลา แหนมหมู และอื่นๆ อีกหลายชนิด
| |
ประเทศ | Thailand | |
กลุ่มประเทศ | ASEAN Economic Community (AEC) | |
ค่าแฟรนไชส์ | ไม่ระบุ | |
จำนวนสาขา | 100 สาขา | |
รายละเอียดสาขา | - | |
นโยบาย การขยายสาขา |
ขายแฟรนไชส์
| |
การลงทุน | แฟรนไชส์ลูกชิ้นปิ้ง-ไส้กรอก เชฟฮั่ง ซื้ออุปกรณ์ครบชุด ราคา 12,999 บาท/ชุด | |
ระยะเวลาคืนทุน | 3 เดือน | |
คุณสมบัติ ผู้ลงทุน |
สำหรับผู้มีใจรักในการขาย
| |
สิ่งที่แฟรนไชส์ซี่ จะได้รับ |
| |
อื่นๆ |
|
ชื่อผู้ติดต่อ | คุณธวัชชัย คุ้มเหล่ายูง |
ที่อยู่ | 99/99 ต.ละหาร อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี 11110 |
โทร. | 081-987-1394 |
โทรสาร | 02-1906092 |
อีเมล์ | tawat0312@hotmail.com tawat0312@gmail.com |
เว็บไซต์ | www.naihung.com |
ที่มา : www.thaifranchisecenter.com/directory/detail.php?fcID=f000000781&ShowOnly=Thai