การทำก๋วยเตี๋ยวหลอด ง่าย ๆ ไม่ยุ่งยากอย่างที่คิด รับรองทำเสร็จอร่อยแน่นอน
สวัสดีครับ วันนี้เรานำเอาอาหารที่นิยมรับประทานกันอย่างแพร่หลาย และวิธีทำก็ไม่ได้ยากอย่างที่คิด เราลองมาทำตามวิธีที่ได้เอามาแนะนำกันเลยครับ ถ้าพร้อมก็ลงมือได้เลย
ก๋วยเตี๋ยวหลอด
ส่วนผสม
ก๋วยเตี๋ยวแผ่น 500 กรัม
ถั่วงอกเด็ดราก 500 กรัม
เต้าหู้แข็งหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็กๆ 1 แผ่น
ต้นหอมหั่นฝอย 100 กรัม
กระเทียม 10 กลีบ
เกลือ 1 ช้อนชา
น้ำส้มสายชู ¼ ถ้วยตวง
เนื้อหมูสับละเอียด 300 กรัม
กุ้งแห้งตัวเล็ก 100 กรัม
กระเทียมเจียว 200 กรัม
พริกเหลือง 5-10 เม็ด
ซีอิ๊วดำ 2 ช้อนโต๊ะ
หัวไชโป๊วสับหยาบๆ 200 กรัม
วิธีทำ
1.ล้างถั่วงอกให้สะอาด ลวกในน้ำเดือดตักขึ้นสะบัดให้แห้ง
2.ผัดหมูกับเต้าหู้แข็งให้สุก ใส่หัวไชโป๊วลงคลุกให้เข้ากัน
3.ตัดแผ่นก๋วยเตี๋ยวยาวประมาณ 5 นิ้ว กว้าง 4 นิ้ว โรยกุ้งแห้ง ใส่ถั่วงอก หมูสับที่ผัดไว้ แล้วม้วนให้กลมแน่น
4.เรียงก๋วยเตี๋ยวที่ม้วนเสร็จแล้วใส่รังถึง นึ่งในน้ำเดือดจนแผ่นก๋วยเตี๋ยวสุก ยกลง
5.ปอกเปลือกกระเทียม โขลกกับพริกเหลือง เกลือ พอเข้ากันดีแล้วผสมเข้ากับน้ำส้มสายชู ซีอิ๊วดำ ชิมรสตามต้องการ ใช้เป็นน้ำจิ้ม ตัดก๋วยเตี๋ยวเป็นท่อนขนาดพอคำ โรยกระเทียมเจียวต้นหอมราดซีอิ๊วหวาน น้ำจิ้ม
ไปหน้าแรก อาชีพแก้จน