ss ธุรกิจร้านกาแฟสด ธุรกิจสุดฮิต ธุรกิจในฝันของคนหนุ่มสาวยุคใหม่ - อาชีพเสริมแก้จน

ติดต่อโฆษณา

ธุรกิจร้านกาแฟสด ธุรกิจสุดฮิต ธุรกิจในฝันของคนหนุ่มสาวยุคใหม่

ธุรกิจกาแฟสด

ธุรกิจกาแฟสด ธุรกิจในฝันของคนหนุ่มสาวยุคใหม่

คำว่า “กาแฟ” เป็นคำคลาสิคมีผู้คนหลงใหลในกลิ่นและรสชาติของกาแฟกันอย่างมากมาย บางคนผันตัวเองจากนักดื่มกาแฟ เข้ามาสู่การทำธุรกิจกาแฟสด ในบรรดาธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม “ธุรกิจกาแฟสด” เป็นธุรกิจมาแรงที่ได้รับความนิยมอย่างล้มหลามและอย่างยาวนาน เป็นธุรกิจในฝันของคนหนุ่มสาวรุ่นใหม่ที่ต้องการมีธุรกิจเป็นของตัวเอง

ธุรกิจกาแฟสด เป็นเทรนด์ธุรกิจที่ทุกคนอยากเข้ามามีส่วนร่วม อนาคตของธุรกิจกาแฟยังคงเติบโตไปได้อีกไกล สำหรับท่านที่สนใจธุรกิจกาแฟสด เรามาดูกันว่า หากจะเปิดร้านกาแฟสดซักร้านจะต้องทำยังไงบ้าง

ขั้นตอนเบื้องต้นก่อนเริ่มธุรกิจกาแฟสด

1.      สำรวจและค้นหาตนเองให้ได้ว่า เราอยากเปิดร้านกาแฟเพราะเรารักและชอบในกลิ่นและรสชาติของกาแฟ หรืออยากเปิดเพราะเพียงแค่กระแสที่มาแรงเท่านั้น เพราะการได้ทำในสิ่งที่รัก ก็จะทำให้ธุรกิจประสบความสำเร็จได้

2.      สำรวจความพร้อมในเรื่องเงินลงทุน และเวลา การลงทุนทุกอย่างต้องใช้เงินทุนไม่เว้นแม้แต่ ธุรกิจกาแฟสด จะอาศัยเพียงความรักความชอบเพียงอย่างเดียวไม่ได้ ถ้าไม่มีทุนก็ไม่สามารถทำอะไรได้ ตรวจสอบให้พร้อมว่าเรามีเงินทุนเบื้องต้นและทุนหมุนเวียนอยู่เท่าไหร่ หากไม่พอเราสามารถหาแหล่งเงินทุนสำรองได้หรือไม่

3.      เมื่อค้นหาตนเองพบ มีเงินทุนที่พร้อม ต่อไปต้องทำการศึกษาข้อมูลให้ลึกซึ้งครบถ้วนเกี่ยวกับธุรกิจกาแฟสด ไปเรียนการชงกาแฟให้ชำนาญ เพราะหากเปิดร้านกาแฟสดแล้วเราชงกาแฟไม่เป็น อาศัยแต่ลูกจ้างเป็นคนชงให้ และเมื่อใดที่ลูกจ้างคนนั้นลาออกก็จะทำให้การดำเนินธุรกิจสะดุดลงได้ และที่สำคัญลูกค้าส่วนใหญ่จะยึดติดกับฝีมือของคนชงกาแฟเป็นหลัก หากตัวเราที่เป็นเจ้าของร้านมีฝีมือในการชงกาแฟที่อร่อยถูกใจลูกค้าด้วยแล้วละก็ ลูกค้าคงไม่หนีหายไปไหน

4.      เลือกทำเลที่ดีที่สุด ทำเลดีมีชัยไปกว่าครึ่ง มีคำกล่าวเอาไว้ว่า “ทำเลดี ธุรกิจก็ประสบความสำเร็จไปแล้วครึ่งหนึ่ง” เป็นคำพูดที่จริงเสียยิ่งกว่าจริง จงใช้เวลาในการค้นหาทำเลให้มากที่สุด ต้องหาทำเลที่จะเปิดร้านกาแฟสดในฝันของเราให้ดีและตรงกับกลุ่มลูกค้าเป้าหมายมากที่สุด เพราะทำเลจะเป็นตัวชี้วัดความสำเร็จได้ดีมากทีเดียว ต้องเลือกทำเลเกรด A เท่านั้น หากยอมใจอ่อนเลือกทำเลเกรดรองลงไปความสำเร็จก็อาจเกิดได้ช้าหรือเลวร้ายที่สุดอาจธุรกิจอาจล้มเหลวก็เป็นได้ เพราะฉะนั้นต้องท่องให้ขึ้นใจว่า ทำเลที่ดี ทำเลที่ดีเท่านั้น

5.      เมื่อได้ทำเลที่ดีและลงมือเริ่มต้นร้านกาแฟสดในฝันของเราได้แล้ว การบริการและสร้างความแตกต่างจากคู่แข่งก็เป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์ในการดึงดูดลูกค้า การตกแต่งร้านที่สวยงาม สร้างบรรยากาศในร้านให้ตรงใจลูกค้า มีสินค้าเสริมเป็นทางเลือกให้กับลูกค้า ทั้งนี้ก็เพื่อสร้างความแตกต่างและเป็นการสร้างยอดขายเพิ่มไปในตัว

อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ธุรกิจกาแฟสดจะเป็นที่นิยมอย่างมากในปัจจุบันและต่อในอนาคต มีผู้ที่เข้ามาลงทุนในธุรกิจนี้มากมายและก็มีผู้ที่ต้องพ่ายแพ้ออกจากธุรกิจนี้ ก็มีมากมายไม่แพ้กัน หัวใจสำคัญของการทำธุรกิจกาแฟสดให้ประสบความสำเร็จ ทำเล การบริการและการสร้างความแตกต่างเป็นสิ่งสำคัญหลักที่ไม่ควรละเลยและต้องใส่ใจให้มาก เพื่อสร้างความสำเร็จอย่างยั่งยืนของธุรกิจในฝันที่เราบรรจงปั้นมากับมือ

- แจกสูตรลับไก่ย่างวิเชียรบุรี

 

ธุรกิจขายสมุดโน้ตเงินล้านออนไลน์ Amazon KDP

ธุรกิจขายสมุดโน้ตเงินล้านออนไลน์ Amazon KDP
E-book “คำภีร์ขายสมุดโน้ตเงินล้านออนไลน์ ลงทุน 0 บาท สำหรับมือใหม่”
Back To Top