ss ธุรกิจสปา เทรนด์ธุรกิจสุดฮิตที่ยังมีโอกาสเติบโตสูงในอนาคต - อาชีพเสริมแก้จน

ติดต่อโฆษณา

ธุรกิจสปา เทรนด์ธุรกิจสุดฮิตที่ยังมีโอกาสเติบโตสูงในอนาคต

ธุรกิจสปา

ธุรกิจสปา เทรนด์ธุรกิจสุดฮิตที่ยังมีโอกาสเติบโตสูงในอนาคต

ในยุคเศรษฐกิจปัจจุบัน คนทำงานต่างก็ใช้แรงกายแรงใจทุ่มเททำงานกันอย่างเคร่งเครียด บางครั้งลืมดูแลร่างกายและจิตใจของตนเอง จนอาจทำให้ตกอยู่ในภาวะโรคเครียดได้ ซึ่งก็เป็นกันมากในคนทำงาน จึงมีธุรกิจที่เกิดขึ้นมารองรับและให้บริการเพื่อช่วยผ่อนคลายความเครียดจากการทำงาน นั่นก็คือธุรกิจสปาและนวดแผนโบราณ ซึ่งปัจจุบันถือได้ว่าเป็นธุรกิจที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี ดังนั้นเรามาทำความรู้จักการธุรกิจสปากันก่อนดีกว่าครับ

ความหมายของสปาในเชิง สปาร่วมสมัย

“สปา” ในเชิงร่วมสมัยหมายถึง สถานที่ให้บริการและการบำบัดสุขภาพด้วยน้ำซึ่งต้องอยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญ เพื่อช่วยบำบัด รักษาร่างกาย จิตใจ อารมณ์ ให้เกิดสมดุลที่ดี และช่วยผ่อนคลายความตึงเครียดจากการทำงานและเล่นกีฬา

ประเภทและรูปแบบของธุรกิจสปา

1.      สปาแบบตะวันตก (Western Spa) เป็นรูปแบบธุรกิจสปาที่ให้บริการโดยเน้นการใช้เครื่องมือที่ทันสมัย และผู้ให้บริการสปาต้องมีความรู้และเชี่ยวชาญเป็นอย่างดี รวมทั้งการให้ความรู้คำแนะนำในเรื่องการสปาแก่ลูกค้าได้

2.      ไทยสัปปายะ (Thai Spaya)หรือไทยสบาย เป็นรูปแบบสปาไทยแท้แบบโบราณ โดยใช้รูปแบบการให้บริการแบบพื้นบ้านเช่น การนวด การอบสมุนไพรธรรมชาติ การประคบร้อน ประคบเย็น เป็นต้น รูปแบบการตกแต่งร้านเน้นการใช้วัสดุธรรมชาติ เน้นบรรยากาศความเป็นไทยอย่างแท้จริง

3.      ไทยสปา (Thai Spa) สปาประยุกต์ ผสมผสานระหว่างสปาแบบตะวันตกและสปาแบบไทยเข้าไว้ด้วยกัน มีการนำเครื่องมือที่ทันสมัยในรูปแบบตะวันตกเข้ามาบริการร่วมกับภูมิปัญญาแบบท้องถิ่น และผสมกลมกลืนกันได้อย่างมีเอกลักษณ์ รูปแบบการตกแต่งร้านก็ผสมผสานความหรูหราแบบตะวันตก พร้อมกับเสริมแนวธรรมชาติแบบท้องถิ่นเข้าไว้ด้วยกันได้อย่างโดดเด่นสวยงาม ซึ่งรูปแบบธุรกิจสปาประยุกต์นี้เป็นรูปแบบที่ได้รับความนิยมมาก และมีการเติบโตอย่างก้าวกระโดด

ปัจจัยสู่ความสำเร็จของธุรกิจสปา

-             ทำเลที่ตั้ง จุดสำคัญอันดับแรกที่ต้องพิจารณาคือเรื่อง ทำเล ที่ต้องให้ความสำคัญเป็นอันดับแรก เพราะหากได้ทำเลที่ดีความสำเร็จของธุรกิจก็อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม และการทำธุรกิจสปาอาจจะทำเป็นธุรกิจเสริมของธุรกิจหลัก เช่น อาจจะมีธุรกิจโรงแรม หรือรีสอร์ทอยู่แล้ว ก็นำเอาสปาเข้ามาไว้บริการเสริมเพื่อเป็นทางเลือกให้กับลูกค้าได้อีกทางหนึ่ง

-             การให้บริการที่ยอดเยี่ยม จุดสำเร็จของธุรกิจสปา  การบริการที่ดีเป็นหัวใจที่สำคัญของธุรกิจ เพราะจะทำให้ลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการเกิดความประทับใจและบอกต่อให้กับเพื่อนฝูงคนรู้จัก เป็นการขยายฐานลูกค้าที่ดีในทางอ้อม

-             เพิ่มมูลค่าการบริการด้วยความรู้ด้านภาษาอังกฤษ การให้บริการธุรกิจสปา บางครั้งลูกค้าหลักอาจเป็นนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศที่เข้ามาท่องเที่ยวและใช้บริการ การที่พนักงานผู้ให้บริการมีความรู้ด้านภาษาอังกฤษและสามารถสื่อสารกับลูกค้าได้เป็นอย่างดี นี่จึงเป็นอีกกลยุทธ์หนึ่งที่จะสามารถมัดใจลูกค้าให้เกิดความประทับใจในบริการได้

อนาคตของธุรกิจสปา ยังมีโอกาสเติบโตได้อีกมาก เพราะสภาวะการทำงานของคนเรายังต้องเผชิญกับความเครียดกันเพิ่มขึ้นตลอดเวลา เมื่อคนมีความเครียดมากขึ้นก็ต้องหาทางระบายความตึงเครียดของร่างกายและจิตใจ การเข้ามาใช้บริการสปาเพื่อช่วยผ่อนคลายความเครียดจึงเป็นวิธีที่นิยมกันมากขึ้น โอกาสของธุรกิจสปาจึงยังเติบโตได้อย่างต่อเนื่องและตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้าได้อีกยาวนาน

 

ธุรกิจขายสมุดโน้ตเงินล้านออนไลน์ Amazon KDP

ธุรกิจขายสมุดโน้ตเงินล้านออนไลน์ Amazon KDP
E-book “คำภีร์ขายสมุดโน้ตเงินล้านออนไลน์ ลงทุน 0 บาท สำหรับมือใหม่”
Back To Top