ss แจกสูตรลับการทำหมูแดดเดียว ทำกินก็อร่อย ทำขายก็กำไรฟินเว่อร์ ไม่เชื่ออย่าคลิ๊ก!! - อาชีพเสริมแก้จน

ติดต่อโฆษณา

แจกสูตรลับการทำหมูแดดเดียว ทำกินก็อร่อย ทำขายก็กำไรฟินเว่อร์ ไม่เชื่ออย่าคลิ๊ก!!

สวัสดีครับทุกท่าน จากบทความก่อนที่ผมได้แนะนำเคล็ดลับการหมักไก่ย่างวิเชียรบุรีไป ก็ได้รับการตอบรับจากคุณผู้อ่านเป็นอย่างดี เรียกว่ายอดวิวถล่มทลาย เพื่อเป็นการตอบแทนคุณผู้อ่าน ผมก็จึงไปเสาะหาสูตรเด็ด เคล็ดลับต่าง ๆ มาฝากผู้อ่านกันครับ

อาชีพเสริม อาชีพอิสระ รายได้เสริมการทำหมูแดดเดียว
 และวันนี้ ผมไปเจอสูตรการทำหมูแดดเดียว ซึ่งเมื่อดูแล้วก็เห็นว่าขั้นตอนการทำก็ไม่ได้ยุ่งยากอะไร คุณผู้อ่านก็สามารถทำเองได้ จะลองทำกินกันภายในครอบครัวหรือแจกญาติพี่น้องก็ดีไม่น้อย หรือหากทำได้อร่อยเว่อร์ จะลองทำขายเพื่อทำเป็นอาชีีพเสริม หรือหารายได้พิเศษอีกทางหนึ่งก็น่าสนใจอยู่ไม่น้อยเหมือนกัน ดีไม่ดีอาจกลายเป็นอุตสาหกรรมย่อม ๆ ในครอบครัวเลยก็เป็นไปได้ เอาล่ะครับเรามาเข้าเรื่องกันเลยครับ

ก่อนอื่นก็เตรียมเครื่องปรุงกันก่อน

  • เนื้อหมูสด ๆ 1 กิโลกรัม
  • กระเทียม 1 หัว
  • รากผักชี 5-6 ราก
  • พริกไทย 2 ช้อนชา
  • งาขาว 3 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาล 4 ช้อนชา
  • นมข้นจืด 2 ช้อนโต๊ะ
  • ซอสหอยนางรม 4 ช้อนโต๊ะ
  • ผงปรุงรสเนื้อ 1 ช้อนโต๊ะ

สูตรวิธีทำหมูแดดเดียว

  • ล้างเนื้อหมูให้สะอาด นำนื้อหมูมาแล่ เป็นชิ้นบางหน่อย (หนาประมาณ 1 เซ็นติเมตร) ไม่ควรหั่นบางมากเพราะเวลาตากแดดเนื้อจะแห้งเกินไป
  • โขลกกระเทียม รากผักชี พริกไทยให้ละเอียด ได้ที่แล้วนำไปหมักเนื้อหมู
  • จากนั้นเติมน้ำตาล, นมข้นจืด, ซอสหอยนางรม, งาขาว และผงปรุงรส ลงไป
  • คลุกเคล้าหรือนวดด้วยมือจนส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันดี และทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง
  • นำเนื้อหมูไปตากแแดดไว้ประมาณ 3 – 4 ชั่วโมง กลับเนื้อหมูบ้างเป็นระยะ (โดยตากแดดไปสัก 2 ชั่วโมงเนื้อหมูด้านหนึ่งจะแห้งก็ทำการกลับเนื้อหมูแล้วตากอีกด้านไปอีก 2 ชั่วโมง)
  • สำหรับการทอด ให้ใส่น้ำมันลงในกระทะและนำไปตั้งไฟ รอจนน้ำมันร้อนจึงนำหมูหมักลงไปทอดจนสุกทั่ว จัดหมูทอดใส่จานพร้อมเสริฟ

เคล็ดลับ สูตรทำหมูแดดเดียว

  • การหมักหมู ถ้าหมักไว้นานเครื่องปรุงรวมส่วนผสมแล้วจะเป็นน้ำ จะเสียความเข้มข้นตรงนั้นไป
  • น้ำตาลทรายขาว ยิ่งเม็ดละเอียดมากยิ่งดี
  • งาขาว จะใส่หรือไม่ใส่ก็ได้ ถ้าใส่ก็ดูสวยงามดี ได้กินงาขาวด้วย และจะช่วยเพิ่มกลิ่นหอมของหมูทอด
  • การตากเนื้อหมูก็ถือว่าเป็นเคล็ดลับสำคัญเหมือนกัน ถ้าแดดจัด แดดแรง หากตากนานเกินไป เนื้อหมูจะแห้งเกินไป เวลาทอดแล้วเนื้อจะแข็งแต่ก็ทานได้ ดังนั้นหากแดดแรง ตากเนื้อหมูแค่พอหมาดๆ ก็เก็บได้เลย
  • สำหรับเวลาทอดนั้น ควรใช้ไฟปานกลาง อย่าใช้ไฟแรงมากเพราะเนื้อหมูจะแข็ง
  • สำหรับเครื่องปรุงที่ใช้หมักหมูนั้น ใครชอบหวาน ก็ใส่น้ำตาลเพิ่มมากหน่อย ใครชอบเค็มก็ใส่น้ำปลามากหน่อย
  • ควรหั่นเนื้อตามลายยาวของเนื้อ เพราะจะทำให้เนื้อไม่เหนียวเมื่อเวลารับประทาน
ไม่ยากเลยใช่ไหมครับ เพื่อน ๆ คุณผู้อ่านสามารถนำเอาวิธีการที่ผมได้แนะนำไปนี้ ไปลองทำกันดูได้ครับ ได้ผลเป็นประการใดก็กลับมาบอกกันด้วยนะครับ...





ธุรกิจขายสมุดโน้ตเงินล้านออนไลน์ Amazon KDP

ธุรกิจขายสมุดโน้ตเงินล้านออนไลน์ Amazon KDP
E-book “คำภีร์ขายสมุดโน้ตเงินล้านออนไลน์ ลงทุน 0 บาท สำหรับมือใหม่”
Back To Top