ss อาชีพอิสระ นวดแผนไทย นวดแผนโบราณ สุดยอดอาชีพทำเงินของคนขยัน - อาชีพเสริมแก้จน

ติดต่อโฆษณา

Advertisement

อาชีพอิสระ นวดแผนไทย นวดแผนโบราณ สุดยอดอาชีพทำเงินของคนขยัน

สวัสดีครับเพื่อน ๆ ทุกท่าน วันนี้ผมมีอาชีพอิสระที่ทุกท่านต้องชอบกันแน่ ๆ มาฝาก เป็นอาชีพที่ช่วยให้ผู้รับบริการได้ผ่อนคลายจากอาการเมื่อยล้าทั้งจากการทำงานหรือ ออกกำลังกาย อาชีพเสริมที่ว่านั่นก็คือ "อาชีพนวดแผนไทย แผนโบราณ" นั่นเอง อาชีพนี้โด่งดังไปทั่วโลกแล้ว ถ้าเพื่อน ๆ สนใจก็ตามมาได้เลยครับ
การนวดแผนไทย นวดแผนโบราณซึ่งถือเป็นศาสตร์และศิลป์ช่วยในเรื่องสุขภาพของคนไทยเช่น นวดฝ่าเท้า,นวดจับเส้น,นวดประคบ,นวดไมเกรน,นวดน้ำมัน ฯลฯ ส่วนมากเป็นการนวดเพื่อผ่อนคลาย และนวดคลายเส้นเพื่อบำบัดอาการปวดเมื่อยเฉพาะจุด จะเห็นได้ว่าประเทศไทยเรานั้นเป็นประเทศที่มีนักท่องเทียวเดินทางเข้ามาเที่ยวกันเป็นจำนวนมาก นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่เมื่อเดินทางไปตามสถานที่ท่องเทียวต่างๆ จะมีบริการนวดแผนไทย นวดแผนโบราณเปิดร้านต้อนรับ จนได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องจากนักท่องเที่ยว เพราะการนวดแผนไทยเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพ และช่วยผ่อนคลายได้ดี เนื่องจากอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ
อาชีพอิสระนวดแผนโบราณ

ในปัจจุบันอาชีพอิสระ การนวดแผนไทย ยังมีความต้องการของตลาดอยู่เป็นจำนวนมากโดยเฉพาะตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ นอกจากตลาดที่มีอยู่ในประเทศไทยเรายังไม่เพียงพออยู่แล้ว ขณะนี้ในแถบเอเชีย ในแถบทวีปยุโรป ซึ่งมีความต้องการผู้มีความสามารถในการนวดแผนไทยอยู่เป็นจำนวนมากเช่นกัน จึงทำให้มีค่าตอบแทนที่สูงสำหรับผู้ประกอบอาชีพนวดแผนไทย

ประเภทของการนวดแผนไทย นวดแผนโบราณ

 1. นวดผ่อนคลาย
 2. นวดจับเส้น
 3. นวดประคบ
 4. นวดฝ่าเท้า
 5. นวดไมเกรน
 6. นวดสลายไขมันอโรมา
 7. นวดสปอร์ต

ลักษณะ วิธีการนวด

 1. การกด
 2. การบีบ
 3. การทุบ/ตบ/สับ
 4. การคลึง
 5. การถู
 6. การหมุน
 7. การกลิ้ง
 8. การสั่น/เขย่า
 9. การบิด
 10. การลั่นข้อต่อ
 11. การยืดดัดตัว
 12. การหยุดการไหลเวียนของเลือด
อาชีพอิสระนวดแผนโบราณ


คุณสมบัติของผู้ประกอบอาชีพ

อาชีพนวดแผนไทย เป็นอาชีพงานด้านบริการ ผู้ที่มีความสนใจจะต้องเป็นผู้ที่มีใจรักในงานบริการ มีความอดทนสูง และมีสุขภาพพละกำลังมือที่แข็งแรง วุฒิการศึกษายังไม่มีความจำเป็นมากนัก อ่านออกเขียนได้ก็เป็นพอ
 • มีใจรักในงานบริการ
 • มีพละกำลังมือที่แข็งแรง เพราะต้องใช้กำลังในการกด การบีบ
 • มีความสนใจศาสตร์การนวด
 • มีความรู้ความเข้าใจศาสตร์การนวด
 • มีความอดทนสูง
 • วุฒิการศึกษาไม่มีความจำเป็นมากนัก
 • อื่นๆ

ผลตอบแทน

ผลตอบแทนของอาชีพนวดแผนไทย ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า ในปัจจุบันมีสถานเปิดให้บริการด้านการนวดแผนไทยเกิดขึ้นมากมาย เพราะมีความต้องการของลูกค้าที่ต้องการเข้าใช้บริการมากขึ้น และที่สำคัญพนักงานนวดมีจำนวนไม่เพียงพอต่อการให้บริการ ดังนั้นค่าตอบแทนที่ได้ยังคงสูง ตามสถานที่ให้บริการ ยิ่งเป็นสถานที่ที่อยู่ในที่ท่องเทียวค่าแรงก็จะสูงตามไปด้วย
ค่าแรงจะคิดเป็นชั่วโมงขั้นต่ำอยู่ที่ชั่วโมงละ 50 – 300 บาทต่อชั่วโมง เป็นค่าแรงที่ได้รับจากทางผู้ประกอบการ ซึ่งจะกำหนดค่าแรงเป็นชั่วโมง
การนวดแผนไทยต่อครั้งลูกค้าจะจ่ายเงินทิปให้โดยตรงจะได้ครั้งละประมาณ 50 – 1,000 บาทต่อครั้ง ขึ้นอยู่กับความพึงพอใจของลูกค้า เงินทิปนี้จะได้ทุกครั้งเพราะเป็นเหมือนทำเนียมของการนวดแผนไทย และมีความเชื่อในเรื่องค่าครู
มีการประกันรายได้หากพนักงานไม่ได้ทำงาน จะมีเงินประกันให้อยู่ที่ 100 – 350 บาทต่อวันโดยส่วนใหญ่แล้วจะได้รับเงินค่าจ้างเป็นรายวัน แต่เงินจะออกเป็นวิคประมาณ ทุกวันที 15 และ วันที่ 1 ของทุกเดือน รายได้เฉลี่ย สำหรับผู้ประกอบอาชีพนวดแผนไทย ที่ทำอาชีพนี้อยู่ในประเทศไทยมีรายได้เฉลี่ยอยู่ที่ 500 – 3,000 บาทต่อวัน ซึ่งมีรายได้สูงมากกว่าอาชีพอื่น ๆ อยู่มากพอสมควร

แหล่งความรู้เพิ่มเติม ศูนย์ฝึกอาชีพนวดแผนไทย

หากท่านมีความสนใจที่อยากจะประกอบอาชีพนวดแผนไทย หรือนวดแผนโบราณ ก่อนอื่นท่านจำเป็นต้องมีความรู้ในเรื่องศาสตร์การนวดก่อนเสมอจึงจะสามารถประกอบอาชีพนี้ได้ ดังนั้นท่านจำเป็นต้องศึกษาหาความรู้และลงมือปฏิบัติ บางสถานประกอบการจะเปิดศูนย์ฝึกอบรมสอนการนวดให้แบบฟรีๆ แต่ต้องทำสัญญากันก่อน เช่น เมื่อเข้าฝึกอบรมท่านจะได้วิชาความรู้ และใบรับรองตามหลักสูตรที่ได้รับการฝึกอบรม แต่ท่านต้องอยู่ทำงานให้กับสถานที่ประกอบการนั้นๆ ตามจำนวนวันที่กำหนด ท่านจึงมีสิทธิ์ออกไปทำงานที่อื่นได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ
ศูนย์ฝึกอบรมสอนการนวดที่เปิดให้บริการสอน ในประเทศไทยเรามีศูนย์ฝึกอบรมที่เปิดสอนอยู่เป็นจำนวนมาก อาทิเช่น ศูนย์ฝึกอบรมนวดวัดโพธิ์,กรมฝีมือแรงงาน,สถานประกอบการนวดแผนไทย,สถานพยาบาลที่เปิดอบรม,สารพัดช่าง,กรมพัฒนาฝีมือแรงงานประจำจังหวัด, กลุ่มแม่บ้าน ฯลฯ

แนวทางพัฒนาต่อยอดอาชีพ

 • ทำงานเป็นพนักงานนวด
 • เป็นเจ้าของกิจการนวดแผนไทย สามารถเปิดร้าน เป็นธุรกิจ SMEs ส่วนตัวได้
 • เป็นผู้ประกอบธุรกิจสปา (SPA)

ขอบคุณบทความดี ๆ จาก thaiarcheep.com
0 Komentar untuk " อาชีพอิสระ นวดแผนไทย นวดแผนโบราณ สุดยอดอาชีพทำเงินของคนขยัน "

ฟรี!! สอนวิธีทำธุรกิจเครือข่ายออนไลน์และวิธีสร้างรายได้อย่างยั่งยืน

มีเพื่อน ๆ กว่า 2,500 คนที่ได้รับบทเรียนการทำธุรกิจออนไลน์จากผม ถ้าคุณสนใจ

เพียงแค่คุณกรอกข้อมูลด้านล่างนี้ ผมจะส่งบทเรียนการทำธุรกิจออนไลน์ให้คุณได้เรียนรู้ฟรี ๆ แบบไม่ต้องเสียเงินถึงบ้าน

(เมื่อเพื่อน ๆ ลงทะเบียนแล้ว รบกวนไปยืนยันการลงทะเบียนในเมล์อีกครั้งหนึ่ง เพื่อจะได้ไม่พลาดโอกาสดี ๆ ครับ)

Back To Top